Hãy tìm hiểu các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng trên thế giới

Thông tin có liên quan đến các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá trên thế giới không phải ai cũng biết đến. Thông qua bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người đầy đủ các thông tin liên quan đến từng giải thưởng, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Âm nhạc là gì?

Âm nhạc được biết đến là một bộ môn nghệ thuật sử dụng chất giọng, âm thành nhằm diễn đạt được từng cung bậc cảm xúc, tình cảm của con người. Những thứ xung quanh bạn đều có thể tạo ra âm nhạc như tiếng chim hót, tiếng nước chảy, tiếng dậm chân, tiếng vỗ tay, tiếng xe máy nổ,…

Cơ bản âm nhạc nó chỉ là âm thanh: chính là rung động ở xung quanh môi trường, bằng cách cảm nhận được từng rung động ấy mọi người nói mình “nghe được âm thanh”. Tuy nhiên, không phải âm thanh nào cũng được gọi là âm nhạc.

Âm thanh được gọi là âm nhạc khi kết hợp cùng với giai điệu, tiết tấu hòa quyện và diễn tả cảm xúc cuộc sống. Đối với âm nhạc sẽ gồm có 2 thể loại chính đó là:

  • Thanh nhạc: Sẽ dựa trên lời bài hát để diễn tả các tâm tư tình cảm, cảm xúc, thể hiện ý tưởng của người viết.
  • Khí nhạc: Sẽ dựa vào những âm thành thuần túy của từng loại nhạc cụ khác nhau. Do đó, thanh nhạc khá là trừu tượng, sẽ gây cảm xúc và sự liên tưởng cho tính giả.

List danh sách các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá

Chuyên trang lindquistrealtors.com cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có bật mí cho mọi người được biết đến về các giải thưởng âm nhạc danh giá bậc nhất trên thế giới gồm có:

Giải thưởng World Music Awards

Theo như nhiều thông tin chia sẻ giải thưởng âm nhạc thế giới – World Music Awards được tiến hành tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989 bởi ông hoàng Monaco Albert II ở Monaco. Theo đó, hạng mục chính của giải World Music Awards sẽ dành cho những nghệ sĩ có số lượng đĩa bán nhiều nhất ở trên thế giới và ở trên toàn quốc của họ theo đúng với số liệu cung cấp từ phía Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI).

giai-thuong-am-nhac
Tìm hiểu thông tin về giải thưởng World Music Awards

Bên cạnh đó, World Music Awards còn có những hạng mục khác như: giải thưởng kim cương, giải thưởng huyền thoại, giải thưởng thiên niên kỷ. Chiếc Cúp World Music Awards được tiến hành mạ vàng hoàn toàn, nó mang hình ảnh một nghệ sĩ đang còn nâng quả địa cầu.

Beyoncé được biết đến là nghệ sĩ duy nhất giành được giải thưởng World Music Awards 2 lần. Năm 2014, ca sĩ Mỹ tâm cũng đã giành được Cúp World Music Awards dành cho nghệ sĩ có lượng album bán chạy nhất vùng.

Grammy

Grammy cũng là một trong số các giải thưởng âm nhạc lớn bậc nhất ở trên thế giới nói chung và tại nước Mỹ nói riêng. Giải thưởng này được tiến hành tổ chức lần đầu vào năm 1959 bởi National Academy of Recording Arts and Sciences (Học viện Thu âm Nghệ thuật và Khoa học quốc gia Hoa Kỳ) khi mà Đại lộ danh vọng không còn đủ chỗ nhằm khắc tên các nghệ sĩ có đóng góp tiêu biểu dành cho ngành công nghiệp thu âm. Theo đó, giải thưởng Grammy có chiếc Cúp mang hình ảnh máy quay đĩa gramophone huyền thoại, được mạ vàng 24 karat sáng bóng vô cùng giá trị.

Hiện, nay, giải thưởng Grammy có đến 84 hạng mục để trao thưởng cho rất nhiều các thể loại âm nhạc khác nhau. Theo đó, người giành được nhiều giải thưởng này nhất đó là Sir Georg Solti – Chỉ huy dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Chicago. Được biết ông đã thắng 31/74 đề cử trước lúc mất vào năm 1997.

Brit Awards

giai-thuong-am-nhac-1
Thông tin của giải thưởng Brit Awards

Brit Awards được tiến hành tổ chức lần đầu tiên ở Anh vào năm 1977 bởi phía tổ chức Công nghiệp ghi âm Anh (British Phonographic Industry). Cũng trong năm đó, giải thưởng này đã được tiến hành tổ chức ở dạng buổi lễ kỷ niệm 25 năm ngày nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Bắt đầu từ năm 1982, Brit Awards cũng đã chính thức trở thành sự kiện âm nhạc thường niên. Giải thưởng này cũng bao gồm rất nhiều các hạng mục dành cho nghệ sĩ, album của Anh quốc và trên thế giới. Theo đó, chiếc Cúp Brit mang hình ảnh một người nghệ sĩ đang đứng, bó đơn giản hơn so với 2 giải thưởng được kể ở trên. Robbie Williams – Nam ca sĩ nhạc pop người Anh hiện là nghệ sĩ nắm giữ được nhiều Cúp Brit nhất, tổng 12 lần giành được giải với cương vị nghệ sĩ đơn, 5 lần tại cương vị thành viên nhóm nhạc Take That.

Billboard

Giải thưởng này được tiến hành tổ chức bởi phía Tạp chí âm nhạc Billboard nổi tiếng của Mỹ. Mỗi tuần, Billboard sẽ bình chọn ra TOP những ca khúc và album nổi bật ở Hoa Kỳ. Đêm trao giải Billboard sẽ bao gồm những hạng mục:

  • Nghệ sĩ thập niên;
  • Giải thưởng thế kỷ;
  • Giải thưởng biểu tượng;
  • Giải thưởng thiên niên kỷ;
  • Giải nghệ sĩ thành tựu;
  • Một số giải thưởng đặc biệt khác ở nhiều thể loại âm nhạc.

Theo đó, kết quả BBMAs sẽ dựa vào doanh số tiêu thụ đĩa ở trên thị trường và cả online. Cúp Billboard mang hình ảnh chiếc micro được mạ vàng vô cùng đẹp và tinh xảo. Đến nay thì công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift chính là người giành được nhiều Cúp Billboard nhất với tổng cộng 21 chiếc.

Kết luận

Hẳn với tất cả những âm thanh được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về toàn bộ các giải thưởng âm nhạc lớn bậc nhất trên thị giới hiện nay. Muốn biết thêm nhiều kiến thức âm nhạc khác liên quan các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *